Liên kết hữu ích
Thống kê truy cập
Đang online: 4
Lượt truy cập: 382284

Liên đoàn Lao động thành phố Hưng Yên sơ kết hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm 2021

Chiều 18/8, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hưng Yên tổ chức hội nghị sơ kết hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021 và khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc. Dự và chỉ đạo có đồng chí Lương Công Chanh - Phó bí thư thường trực thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; đồng chí Chu Ngọc Hoa Liễu - PCT LĐLĐ tỉnh. Cùng dự còn có đồng chí Bùi Tuấn Anh - Phó chủ tịch UBND thành phố.

Toàn cảnh hội nghị

6 tháng đầu năm năm 2021, Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động thành phố đã tham gia kiểm tra giám sát thực hiện chế độ chính sách đối với người lao động trong các doanh nghiệp, hướng dẫn người lao động giao kết Hợp đồng lao động được gần 7.400 hợp đồng đạt 100%, số công nhân lao động tham gia đóng BHXH, BHYT, Bảo hiểm thất nghiệp được trên 7.300 người đạt 99%. Tham gia với người sử dụng lao động bố trí phương án sắp xếp việc làm linh hoạt trong thời gian tình hình dịch Covid-19 diễn ra phức tạp… Hoạt động chăm lo đời sống cho đoàn viên và người lao động được quan tâm. Trong “Tháng Công nhân”, LĐLĐ thành phố đã tổ chức nhiều hoạt động  thiết thực với nội dung đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19, đã đề nghị LDLD tỉnh tặng 100 suất quà với tổng số tiền 50 triệu đồng, hỗ trợ 6 đoàn viên và con đoàn viên mắc bệnh hiểm nghèo với số tiền 23.000.000đ; LĐLĐ thành phố tặng 8 suất quà trị giá gần 2,4 triệu đồng cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, phối hợp trao tặng  200 hộp sữa ăn dặm cho 100 công nhân lao động thuộc Công đoàn Công ty CP May Hưng Long II. Bên cạnh đó,công tác tuyên truyền, vận động, giáo dục nâng cao nhận thức cho đoàn viên người lao động cũng được đẩy mạnh, nhất là tuyên truyền Phòng chống dịch bệnh Covid-19 với nhiều hình. Công tác nữ công được triển khai đến 100% CĐCS, các phong trào thi đua như" Giỏi việc nước - đảm việc nhà", "Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc".. được nữ đoàn viên công đoàn hưởng ứng và duy trì thường xuyên.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lương Công Chanh - Phó bí thư thường trực thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố ghi nhận những đóng góp tích cực của tổ chức Công đoàn trong việc chăm lo, bảo vệ lợi ích của đoàn viên, người lao động trên địa bàn thành phố. Đặc biệt, trong 6 tháng đầu năm, LĐLĐ thành phố đã chỉ đạo các CĐCS chủ động, tích cực vận động đoàn viên, người lao động chung tay phòng chống dịch Covid-19. Đồng chí đề nghị thời gian tới LĐLĐ thành phố tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức chính trị, tử tưởng cho đoàn viên, người lao động; đẩy mạnh các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động; tổ chức nhiều phong trào thi đua thiết thực, hiệu quả...

Tại Hội nghị, LĐLĐ thành phố đã tổ chức trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn cho 6 cá nhân; tặng Bằng khen của Tổng LĐLĐ VN cho 1 cá nhân vì có thành tích xuất sắc trong xây dựng gia đình CNVCLĐ tiêu biểu toàn quốc giai đoạn 2016-2020; tặng Bằng khen của LĐLĐ tỉnh cho 2 tập thể, 3 cá nhân và 12 tập thể, 28 cá nhân được nhận Giấy khen của Ban chấp hành LĐLĐ thành phố cho.

Một số hình ảnh trao tặng khen thưởng tại Hội nghị:

Đồng chí Lương Công Chanh - Phó bí thư thường trực thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố;  
 đồng chí Chu Ngọc Hoa Liễu - PCT LĐLĐ tỉnh trao Bằng khen của LĐLĐ tỉnh

Đồng chí Chu Ngọc Hoa Liễu - PCT LĐLĐ tỉnh trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn

Trao Giấy khen của Ban chấp hành LĐLĐ thành phố cho các tập thể, cá nhân

          Nguyễn Hồng – Công Hiếu (Đài truyền thanh thành phố)