Liên kết hữu ích
Thống kê truy cập
Đang online: 7
Lượt truy cập: 365250

Nhiều doanh nghiệp bỏ màng co nhựa trên nước đóng chai để bảo vệ môi trường

Nhằm thực hiện hóa cam kết phát triển bền vững, hướng tới một nền kinh tế tuần hoàn, nhiều doanh nghiệp trong ngành nước giải khát đã bỏ màng co nhự trên sản phẩm đóng chai.

Màng co trước đây được người tiêu dùng ưa chuộng vì cho rằng đây là dấu hiệu đảm bảo hàng “xịn” chưa qua xử dụng nhưng cũng chính là loại nhựa không thể tái chế và có thời gian phân hủy rất lâu, có khả năng gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.

Nước tinh khiết Fujaqua quyết định bỏ màng co trên nắp chai

Ông Lã Hiếu, Giám đốc Công ty TNHH Thương mại Sản xuất HILAWATER (gọi tắt Công ty HILAWATER) đang sản xuất nhãn hàng nước tinh khiết FujaQua, cho chúng tôi biết: “Mới đây công ty đã quyết định bỏ màng co chai nước FujaQua để hưởng ứng chương trình bảo về môi trường”.

Theo ông Lã Hiếu, sự thay đổi nhỏ này hoàn toàn không làm ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm, bởi nắp chai của FujaQua có thiết kế chắc chắn với các cầu nối giữa nắp và vành nắp, đảm bảo chai nước mới được đóng kín tuyệt đối. Người sử dụng có thể nhận biết một sản phẩm chưa qua sử dụng nhờ tiếng “tách” nhẹ lúc vặn mở nắp chai đó.

Là một doanh nghiệp mới trong ngành nước tinh khiết, sản phẩm FujaQua của HILAWATER được sản xuất theo công nghệ hiện đại Nhật Bản với vị thanh mát, thuần khiết như suối tự nhiên, sẽ là người bạn đồng hành tin cậy của mọi nhà.

Sứ mệnh FujaQua được sinh ra với sứ mệnh mang đến cho người tiêu dùng sản phẩm nước tinh khiết đạt chuẩn chất lượng và an toàn sức khoẻ, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống người Việt. FujaQua được lấy từ nguồn nước tự nhiên, với công nghệ Nhật Bản tiên tiến bậc nhất đảm bảo lưu giữ trọn vẹn vị thuần khiết.

“FujaQua đang áp dụng công nghệ siêu lọc UF (UltraFiltration) hiện đại hàng đầu Nhật Bản, màng lọc thẩm thấu ngược RO (Reverse Osmosis) cùng hệ thống kiểm tra chất lượng online (CREATEC) giúp lọc sạch vi khuẩn và các chất siêu nhỏ. Đồng thời, sản phẩm còn được tiệt trùng bằng tia UV (Ultra Violet) giúp ngăn ngừa tái nhiễm khuẩn, đảm bảo sức khoẻ cho khách hàng”, ông Lã Hiếu nói.


Hiện nay, FujaQua luôn chú trọng và đề cao các tiêu chí về chất lượng sản phẩm, cam kết mang đến dòng sản phẩm an toàn cho sức khỏe con người và thân thiện với môi trường. Chính vì thế, để thuận tiện cho các mục đích sử dụng FujaQua hiện có 3 mẫu chai: 350ml, 500ml, 1500ml;  sản phẩm còn có phiên bản bình 21L với thiết kế tiện lợi cho khách hàng khi vận chuyển và sử dụng, thích hợp sử dụng cho văn phòng và các hộ gia đình.

Coca Cola Việt Nam – Tiên phong bỏ màng co để giảm lượng rác thải nhựa

Trước đó, vào tháng 9/2019, Công ty TNHH Nước giải khát Coca-Cola Việt Nam (Coca-Cola Việt Nam) chính thức bỏ màng co nhựa trên phẩm nước đóng chai Dasani (dung tích 350ml, 500ml và 1500ml) với lộ trình từ tháng 09/2019 đến tháng 11/2019, tiếp tục hướng đến mục tiêu giảm lượng rác thải nhựa từ bao bì.

Có thể thấy, từ khi ra mắt tại thị trường Việt Nam, tất cả các sản phẩm nước đóng chai Dasani đều được đựng trong chai nhựa PET có thể tái chế. Bên cạnh sử dụng vật liệu có thể tái chế và tái sử dụng, nay Coca-Cola tiếp tục hành động để giảm thiểu rác thải bằng cách bỏ đi màng co nhựa PET trên sản phẩm nước đóng chai Dasani. Quyết định này khẳng định cam kết của Coca-Cola đối với chiến lược dài hạn về quản lý rác thải nhựa có trách nhiệm.

Được biết, đây cũng là một phần thuộc chiến lược toàn cầu mang tên “Vì Một Thế Giới Không Rác Thải” của Coca-Cola, với mục tiêu đến năm 2025, 100% bao bì của công ty có thể tái chế hoàn toàn, và đến năm 2030, các chai và lon sản phẩm của công ty sẽ chứa trung bình 50% nguyên liệu đã qua tái chế.

Ông Hiroshi Kanazawa, Tổng giám đốc Coca-Cola Khu vực Đông Dương, chia sẻ: “Phát triển bền vững là một phần cam kết trong hoạt động kinh doanh của Coca-Cola, và nhiều năm qua, Coca-Cola luôn tiên phong trong việc giải quyết nhiều thách thức về môi trường. Thông qua giải pháp thiết thực là loại bỏ màng co nhựa trên sản phẩm nước đóng chai Dasani, Coca-Cola Việt Nam tiếp tục đẩy mạnh mục tiêu giảm thiểu rác thải nhựa ra môi trường. Chúng tôi tin rằng quyết định này không chỉ hỗ trợ cho chiến lược “Vì Một Thế Giới Không Rác Thải” mà còn mang lại những lợi ích to lớn cho cộng đồng.”

Theo Coca-Cola Việt Nam, việc loại bỏ màng co nhựa hoàn toàn không ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm nước đóng chai Dasani. Thiết kế đáng tin cậy của Dasani với nắp chai được gắn liền chắc chắn với vòng cổ chai sẽ đảm bảo chất lượng và độ an toàn của sản phẩm. Sản phẩm nước đóng chai Dasani luôn tuân thủ các tiêu chuẩn nghiêm ngặt của Coca-Cola về sản phẩm và thành phần nói chung, cũng như về chất lượng nước đóng chai nói riêng.


Việc loại bỏ màng co nhựa cũng không ảnh hưởng đến cách phân biệt sản phẩm đã qua sử dụng hay chưa. Người tiêu dùng có thể xác định sản phẩm đã qua sử dụng bằng cách kiểm tra nắp chai Dasani. Việc kiểm tra nắp chai càng trở nên dễ dàng hơn nhờ những thông tin hướng dẫn chi tiết và rõ ràng được in trên nhãn sản phẩm.

Tại Việt Nam, Coca-Cola đã đẩy mạnh thực hiện nhiều chương trình cấp quốc gia nhằm giảm rác thải nhựa thông qua ba trọng tâm là THIẾT KẾ – THU GOM – HỢP TÁC. Đó là dự án “Zero Waste To Nature  – Không xả thải ra thiên nhiên” nhằm nâng cao nhận thức về tái chế rác thải nhựa; Mạng lưới hành động vì rác thải nhựa; Liên minh tái chế bao bì Việt Nam; chương trình giáo dục tại các EKOCENTER về việc quản lý rác thải nhựa và sử dụng các chai nhựa tái chế để giảm thiểu lượng khí thải carbon trong quá trình sản xuất.

Đặc biệt, trong năm 2019 Coca-Cola và các công ty hàng đầu trong lĩnh vực hàng tiêu dùng và bao bì cũng đã ký kết thành lập Liên minh Tái chế bao bì Việt Nam – PRO Việt Nam. Thông qua liên minh này, Coca-Cola nỗ lực để nguồn cung các sản phẩm an toàn luôn được cân bằng với việc thu gom và tái chế bao bì một cách bền vững, từ đó góp phần tạo nên Việt Nam Xanh, Sạch, Đẹp.

Với Coca-Cola Việt Nam, phát triển bền vững luôn được xem là trọng tâm của các hoạt động kinh doanh của công ty, bao gồm tổ chức môi trường làm việc an toàn, lành mạnh, và ưu tiên đào tạo và phát triển nhân viên. Các chương trình phát triển bền vững còn được thể hiện bởi những mục tiêu cụ thể về tiết kiệm năng lượng, sử dụng nước hiệu quả và cân bằng về nước. Công ty tiếp tục xây dựng các cộng đồng bền vững tại những nơi công ty có hoạt động kinh doanh.

Từ năm 2010 đến nay, Coca-Cola đã đầu tư  hàng triệu Đô la Mỹ cho hàng loạt các dự án cộng đồng tại Việt Nam, bao gồm dự án trung tâm hỗ trợ cộng đồng EKOCENTER, chương trình tiếp cận nước sạch, bảo tồn tài nguyên nước, nâng cao năng lực phụ nữ, hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam, hỗ trợ các gia đình khó khăn, ứng phó và cứu trợ thiên tai.